Chuyên Gia Nhân Sự Thành Phố Hồ Chí Minh Chia Sẻ Về Kỹ Thuật Tìm Việc

Khi tìm kiếm một công việc mới, bạn có thể sẽ gặp nhiều vấn đề như thời gian tìm việc làm kéo dài, vị trí, mức lương không phù hợp, môi trường làm việc không chuyên nghiệp,…Các chuyên gia nhân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa chia sẻ một số kỹ thuật tìm kiếm công việc mang tính ứng dụng rộng rãi và có thể giúp người lao động thành công trong quá trình bắt đầu sự nghiệp của mình. Kết quả này đã được chứng minh trong các tình huống cụ thể, bạn có thể áp dụng các phương pháp này để tạo cơ hội tốt nhất để tiếp cận công việc bạn đang mong ước.

Mở rộng mạng lưới

Điều đầu tiên là bạn nên xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ và khá lớn từ bạn bè, cộng sự và các chuyên gia nhân sự, những người này có thể giúp bạn trong quá trình tìm việc làm trong tương lai khá nhiều. Theo một cuộc khảo sát hằng năm của các vị trí quản lý nhân sự, có khoảng 62% người tìm việc làm đã có được công việc như ý muốn và đạt nhiều thành công. Điểm khởi đầu trong quá trình tìm việc chính là bạn hiểu được bản thân muốn gì, có kỹ năng gì, nên bắt đầu từ đâu và phải tự tạo cơ hội cho mình.

Nhận công việc tạm thời

Khi bạn đang tìm việc chính thức thì bạn sẽ có khoảng thời gian rảnh nhất định trong ngày, chính vì vậy hãy tận dụng thời gian này để nhận việc làm tạm thời. Công việc phụ này có thể hỗ trợ một phần nhu cầu thu nhập đồng thời tạo cho bạn cơ hội việc làm đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Các công ty thường đánh giá kết quả làm việc của các nhân viên tạm thời của họ để xét lên vị trí toàn thời gian và lâu dài. Ngay cả khi nhà tuyển dụng chưa có nhu cầu xét tuyển nhân viên cố định tại thời điểm đó, bạn có thể nhận được một đề nghị hoặc giới thiệu đến một công ty hoặc công việc khác nếu bạn làm việc hiệu quả. Cuộc khảo sát thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh chỉ ra rằng hơn 10% người lao động tìm được việc làm thông qua các cơ quan họ đã từng làm việc tạm thời hoặc bán thời gian.

Tìm hiểu thêm về xã hội

Internet và các công cụ truyền thông xã hội sẽ cung cấp nền tảng mới cho những ưu điểm cá nhân và giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng. Công ty truyền thông xã hội trực tuyến là một nguồn lực chính cho tìm kiếm việc làm. Bạn có thể tìm kiếm việc làm, thông tin về vị trí ứng tuyển cũng như về doanh nghiệp, công ty mà bạn đang quan tâm. Khi được sử dụng đúng cách, mạng xã hội là một công cụ truyền thông xã hội khác mà bạn có thể sử dụng để xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Mạng xã hội đôi khi bị chỉ trích là một rào cản đối với tìm kiếm việc làm nếu bị lạm dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hồ sơ việc làm để giới thiệu mặt chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm làm việc và tài năng, bạn có thể thu hút sự chú ý tích cực từ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Gửi thư quan tâm

Thư quan tâm tương tự như thư giới thiệu. Sự khác biệt là bạn gửi thư để bày tỏ sự quan tâm đến các cơ hội tiềm năng tại một công ty và bạn sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Bạn hãy nghiên cứu và liệt kê một danh sách những công ty mà bạn muốn làm việc. Sau đó hãy gửi một lá thư cho quản lý tuyển dụng cụ thể tại công ty. Lưu ý hãy trình bày một cách rõ ràng, cụ thể về quá trình học vấn, sở thích, lỹ năng khi làm và kinh nghiệm của bạn có thể giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Tìm kiếm việc làm

Đăng tin tìm việc là một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người thường làm trên các trang web việc làm. Mặc dù không thường xuyên thành công như mạng cá nhân, mọi người tìm được việc làm thông qua danh sách mong muốn. Các nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến những kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân của bạn đối với vị trí mà bạn ứng tuyển. Chính vì vậy, thành công với kỹ thuật tìm kiếm này thường phụ thuộc vào việc tìm đúng mô tả công việc để phù hợp với sở thích và khả năng của chính mình.