Những Công Việc Có Mức Lương Tốt Không Cần Bằng Cấp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Theo thống kê từ thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay.  Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện và năng lực để theo học các trường Đại học, Cao đẳng,…. Cục thống kê Lao động báo cáo rằng hơn 60% trong số 30 ngành nghề có mức tăng trưởng dự kiến ​​lớn nhất trong giai đoạn 2010-2020 không bắt buộc ứng viên có bằng đại học. Nếu bạn nghĩ rằng tấm bằng đại học là cần thiết để có một công việc có lương cao thì hãy suy nghĩ lại nhé, vì có rất nhiều việc làm hiện nay có thu nhập vừa ổn định mà không chú trọng quá nhiều đến bằng cấp. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm, hãy tham khảo những công việc dưới đây để mang lại cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Nhân viên lắp đặt và sửa chữa thang máy

Theo Cục Thống kê Lao động khoảng một nửa số thợ sửa chữa và lắp đặt thang máy không cần phải có bằng đại học. Tuy nhiên, họ kiếm được thu nhập rất tốt và hưởng nhiều đãi ngộ từ các doanh nghiệp. Ngoài việc lắp đặt và sửa chữa thang máy, những công nhân này thực hiện bảo trì phòng ngừa và đáp ứng các cuộc gọi khẩn cấp nếu có xảy ra hỏa hoạn, sự cố,… Người lao động có thể tìm việc làm này thông qua chương trình tư vấn và giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc làm lắp đặt và sửa chữa thang máy được dự báo sẽ tăng 11% trong giai đoạn 2010-2020.

Nhân viên kiểm tra điện

Theo Cục Lao động và Thống kê, có 38% các nhân viên làm việc tại nhà máy điện không có trình độ đại học. Những công nhân này có nhiệm vụ kiểm soát và duy trì thiết bị nhà máy điện. Họ có thể đánh giá mức độ vận hành thiết bị bằng cách đọc máy tính, thiết bị và đồng hồ đo điện. Họ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để điều chỉnh phân phối điện và thực hiện sửa chữa nhỏ cho thiết bị điện trong tòa nhà. Nhân viên kiểm tra điện có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ, các hãng sản xuất điện và các nhà phân phối khí tự nhiên. Trung tâm việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hơn công việc này hiện đang rất thu hút nhân sự do những tiến bộ về công nghệ ngày càng gia tăng.

Nhân viên cho vay

Nhân viên cho vay cũng là một trong những công việc không đòi hỏi cao về trình độ học vấn. Tuy nhiên, thu nhập của nhân viên cho vay cũng ở mức tương đối ổn định và phù hợp với nhiều người lao động. Nhân viên cho vay sẽ giúp khách hàng có được tài chính thông qua một khoản vay thương mại, bất động sản hoặc tín dụng. Họ đánh giá nhu cầu tài chính hiện tại của khách hàng và tìm khoản vay để đáp ứng nhu cầu đó. Họ cũng giúp khách hàng hiểu về tín dụng, lãi suất, hướng dẫn cho vay và phương thức thanh toán. Nhân viên cho vay thường làm việc cho các công ty thế chấp, ngân hàng, công ty bất động sản và đại lý ô tô. Việc làm nàyđược dự báo sẽ tăng 14,2% trong giai đoạn 2010-2020.

Thám tử tư hoặc điều tra viên

Theo Cục Thống kê Lao động, có 15% các thám tử tư và điều tra viên không có bằng đại học và dưới 40% có bằng cử nhân. Các thám tử tư và điều tra viên thực hiện giám sát, kiểm tra lý lịch và tư vấn điều tra về bảo hiểm, các vấn đề cá nhân hoặc kinh doanh. Họ cung cấp các dịch vụ kiện tụng trong các vụ án hình sự, dân sự, gia đình và kinh doanh. Các thám tử tư và điều tra viên làm việc trong các dịch vụ của chính phủ, quản lý, pháp lý, điều tra và an ninh, và như các nhà thầu độc lập. Theo Thống kê Cục Lao động, việc làm cho các thám tử tư và điều tra viên dự kiến ​​tăng 20,5% trong giai đoạn 2010-2020.